GIỚI THIỆU CHUNG

   Địa chỉ: Khu 8 Thị trấn Bảo Lạc huyện Bảo Lạc tỉnh Cao Bằng

Email:  c2dtntbaolacbl.caobang@moet.edu.vn

Điện thoại: 02063870923

 

Trường PT DTNT Bảo Lạc (tiền thân là Trường Thiếu nhi vùng cao Bảo Lạc) được thành lập năm 1968. Khi mới thành lập, trường đóng trên địa bàn xóm Nà Phạ, xã Hồng Trị với 5 thầy cô và 11 học sinh  lớp vỡ lòng và lớp 1. Những ngày đầu mới thành lập, trong điều kiện đất nước đang thời kỳ chiến tranh, cơ sở vật chất còn nhiều thiếu thốn, lớp học là những mái nhà tranh vách đất. Từ năm 1970 đến năm 1982, trường hoạt động trong tình hình rất khó khăn thiếu thốn, phải di chuyển đến nhiều địa điểm  khác nhaunhưng các thế hệ giáo viên và học sinh từ mái trường này đã đồng cam cộng khổ, vượt qua bao khó khăn, thử thách. Đến nay, nhiều thế hệ học sinh của trường sau khi ra trường đã nỗ lực phấn đấu trưởng thành trên nhiều lĩnh vực.

Đến năm 1996, trường được xây dựng tại khu 8, thị trấn Bảo Lạc và được đưa vào sử dụng từ năm học 1997 - 1998. Với ngôi trường mới, cơ sở vật chất của nhà trường được đầu tư xây dựng khang trang, được trang bị đủ các thiết bị dạy học cơ bản với 1 dãy nhà 2 tầng gồm 8 phòng học kiên cố, khu kí  túc xá 3 tầng với 30 phòng ở và 01 phòng ăn rộng rãi khang trang. 

Đến năm 2008, trường được đầu tư xây dựng thêm phòng học Tin học phòng học Ngoại ngữ. 

Từ năm 2009 đến 2015, trường tiếp tục được đầu tư xây dựng nhà công vụ cho giáo viên đáp ứng 1 phần nhu cầu nhà ở cho giáo viên ở xa, xây dựng nhà tắm riêng cho học sinh nữ, xây dựng nhà để xe, cải tạo, kiên cố hóa bồn hoa, cây cảnh trong khuôn viên trường, láng sân trường, sân thể dục, xây tường rào…

Cùng với việc quan tâm đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học, chất lượng dạy và học ngày càng được chú trọng và nâng cao. Từ năm học 2003 – 2004 trở về đây, hầu hết các năm học, trường đều có học sinh đạt học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh. Không chỉ là nơi đào tạo học sinh thành nguồn cán bộ cho địa phương, nhiều giáo viên của trường cũng đã trưởng thành và giữ nhiều chức vụ quan trọng trong hệ thống chính trị, các ban, ngành, đoàn thể của huyện.

Hiện nay, trường có 247 học sinh thuộc 16/16 xã, thị trấn của huyện, theo học ở 4 khối lớp. Với đội ngũ 35 cán bộ, giáo viên, nhân viên có đủ phẩm chất, năng lực, hết lòng chăm lo cho sự nghiệp giáo dục, luôn tìm tòi nhiều giải pháp để nâng cao chất lượng dạy học và nuôi dưỡng học sinh;  không ngừng nghiên cứu, đổi mới các phương pháp quản lý, dạy học, chăm sóc học sinh  nhằm phát huy tối đa tinh thần nhiệt tình, lòng say mê, yêu nghề; vận dụng sáng tạo những sáng kiến kinh nghiệm về đổi mới phương pháp dạy học và giáo dục để nâng cao hiệu quả mọi mặt hoạt động của nhà trường.