Friday, 23/04/2021 - 06:34|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Phổ thông DTNT Bảo Lạc

DỰ THI KHOA HỌC KĨ THUẬT CẤP TỈNH NĂM HỌC 2019-2020

Từ ngày 14 - 16/12/2019, Sở Giáo dục và Đào tạo Cao Bằng tổ chức vòng chung kết cuộc thi Khoa học kĩ thuật dành cho học sinh trung học cấp Tỉnh.

Tham gia vòng chung kết có 73 dự án thuộc các lĩnh vực kĩ thuật, hóa sinh và khoa học xã hội hành vi. Trường PT DTNT Bảo Lạc có 01 dự án lọt đến vòng chung kết cấp Tỉnh thuộc lĩnh vực kỹ thuật chế phân bón và kích thích tăng trưởng cho rau từ phân chuồng và một số loài thực vật có sẵn tại địa phương. Đây là năm thứ tư trường có dự án lọt đến vòng chung kết cấp Tỉnh. Dự án do 2 học sinh Nguyễn Bảo Châm và Lò Thị Bảo Uyên (lớp 9A) nghiên cứu dưới sự hướng dẫn của cô giáo Nông Thu Hường (giáo viên môn Vật lí – Công nghệ).

Hai tác giả bên dự án dự thi.

Tại cuộc thi, dự án nhận được lời khen ngợi và khích lệ từ Hội đồng khoa học về sự sáng tạo, tiết kiệm, tận dụng được những nguyên liệu sẵn có tại địa phương để  góp phần vào xây dựng nền nông nghiệp sạch nhằm bảo vệ môi trường và sức khỏe con người. Với sự cố gắng nỗ lực của hai tác giả và sự hướng dẫn tận tình của giáo viên, dự án “Tạo phân bón kích thích tăng trưởng rau bằng phân chuồng và một số loại thực vật” của hai tác giả đã giành giải Ba chung cuộc . Kết quả đạt được của học sinh là một sự động viên, khích lệ lớn đối với phong trào nghiên cứu khoa học trong học sinh toàn trường.

Thành tích của học sinh tại cuộc thi tuy chưa cao song đây là nguồn động lực to lớn để khuyến khích học sinh nhà trường trong việc nghiên cứu khoa học kĩ thuật để có thể tạo ra được những dự án chất lượng hơn tham gia vào cuộc thi Nghiên cứu khoa học dành cho học sinh trung học trong những năm tiếp theo./.

Tác giả: Nguyễn Ngọc Ánh
Bài tin liên quan
WEBSITE THƯỜNG DÙNG
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 5
Tháng 04 : 128
Năm 2021 : 1.151